Anh Tú/ Tháng Mười 24, 2020/ Kinh nghiệm

Thang máy hiện nay là một trong những thiết bị mang đến cuộc sống tốt đẹp cho con người. Việc sử dụng thang máy như thế nào để kéo dài được thời gian và nâng cao độ bền là điều mà nhiều người quan tâm. Muốn sử dụng thang máy tốt nhất thì chúng ta phải biết cách sử dụng thang máy đúng kỹ thuật. Điều này bao gồm việc sử dụng, vệ sinh và bảo quản thang máy đúng cách.

Sử dụng thang máy phải đúng trọng tải quy định

bảo quản thang máy

Thang máy nên sử dụng đúng trọng tải

Một trong những cách để chúng ta sử dụng thang máy tốt nhất đó là không được sử dụng vượt quá trọng tải. Các dòng thang máy trên thị trường hiện nay đều có quy định trọng tải. Nếu như chúng ta sử dụng vượt quá trọng tải thì sẽ gây tác động tiêu cực đến các thiết bị.

Do đó khi chúng ta sử dụng thang máy phải sử dụng đúng trọng tải quy định. Để đảm bảo cho độ bền cũng như tránh được những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến thang máy. Đây là một trong những việc làm vô cùng nhỏ nhưng mang đến lợi ích lớn. Nếu như thang máy sử dụng thường xuyên quá trọng tải sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền.

Và khi chúng ta sử dụng thang máy phải tuân theo hướng dẫn đúng kỹ thuật của nhà sản xuất. Không được đùa giỡn hoặc chạy nhảy trong thang máy vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng. Sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất thang máy sẽ giúp cho chúng ta nâng cao được độ bền và kéo dài thời gian. 

Sử dụng thang máy phải mở cabin đúng cách

Bảo quản thang máy tốt nhất là chúng ta phải tuân theo hoạt động mở tín hiệu từ bảng điều khiển. Tuy nhiên trong quá trình mà chúng ta sử dụng thang máy xuất hiện những hoạt động bất thường không theo yêu cầu. Thì chúng ta cần giữ bình tĩnh và xử lý đúng cách.

Trong quá trình mà chúng ta sử dụng thang máy bị nhốt trong cabin. Tốt nhất là không nên sử dụng những vật sắc nhọn để cố mở cửa thang máy. Nên nhấn chuông báo động và nhờ đến sự hỗ trợ cứu hộ từ phía bên ngoài.

Vệ sinh thang máy định kỳ

bảo quản thang máy

Vệ sinh thang máy định kỳ để đảm bảo

Bụi bẩn và các tác nhân từ phía bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng của thang máy. Do đó để nâng cao độ bền của thang máy thì chúng ta phải vệ sinh định kỳ. Việc vệ sinh định kỳ không chỉ giúp cho không gian thang máy trở nên sạch sẽ. Mà nó còn đảm bảo cho thang máy của chúng ta lúc nào cũng trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Bảo quản thang máy tránh nước xâm nhập

Độ bền của thang máy chịu tác động bởi nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng của thang máy chính là môi trường. Khi chúng ta sử dụng hệ thống thang máy bắt buộc phải tránh nước xâm nhập. Bởi thang máy sử dụng hệ thống điện để điều khiển. Nếu nước vào không chỉ làm hư hỏng các linh kiện bên trong. Mà nó còn gây ra những rủi ro về điện không an toàn cho người dùng.

Và nếu như để nước xâm nhập vào hệ thống linh kiện bên trong của thang máy. Thì các bộ phận bên trong sẽ rất dễ bị hư hỏng và gặp trục trặc nhất định. Nó có thể làm cho chúng ta tốn thêm nhiều chi phí để sửa chữa và khôi phục lại thang máy bình thường. Bảo quản thang máy tốt nhất là tránh cho nước làm ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử sử dụng. Chúng ta nên có các biện pháp thiết thực để tránh nước xâm nhập. Nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như giúp tiết kiệm chi phí khi vận hành thang máy.

Thay thế những linh kiện hư hỏng 

bảo quản thang máy
bao-tri-thang-may

Thay thế những linh kiện hư hỏng để đảm bảo an toàn

Và một trong những cách để giúp cho chúng ta có thể sử dụng được thang máy lâu hơn đó là thay thế những linh kiện hư hỏng. Có nhiều bộ phận của thang máy nếu như chúng ta sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị hư hỏng. Khi trong quá trình mà chúng ta sử dụng thang máy nếu xảy ra những rủi ro hoặc bất thường. Thì cách tốt nhất là chúng ta nên liên hệ với một đơn vị lắp đặt thang máy để nhờ họ hỗ trợ và xem xét. 

Đừng chủ quan khi chậm trễ việc sửa chữa thang máy khi có dấu hiệu hư hại

Khi một bộ phận bên trong thang máy bị hư hỏng thì nó sẽ dẫn đến quá trình hoạt động của thang máy không bình thường. Và nếu như chúng ta chần chừ không thay thế thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ hệ thống của thang máy. Cách tốt nhất là chúng ta nên xem xét xem bộ phận nào hư hỏng nên thay thế. Giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí rất lớn để đảm bảo được độ bền cho hệ thống thang máy.

Việc chúng ta xác định linh kiện và thay thế nhanh chóng sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như tiết kiệm chi phí hơn. Cũng như đảm bảo cho thang máy của chúng ta sẽ vận hành tốt hơn trong điều kiện thực tế. Mang lại hiệu quả sử dụng cao cho người dùng đối với thang máy gia đình. 

Với những thông tin chia sẻ về việc sử dụng và bảo quản thang máy bạn đọc có thể sử dụng thang máy tốt nhất. Những thông tin này là vô cùng quan trọng nó sẽ giúp cho bạn biết cách vận hành thang máy đúng kỹ thuật. Và nên liên hệ với đơn vị lắp đặt thang máy ban đầu để nhờ họ định kỳ đến vệ sinh và bảo dưỡng. 

Xem thêm: Những thiết bị thường hư hỏng trong thang máy

Share this Post