binhdan thangmay/ Tháng Ba 31, 2018/ Kỹ thuật

những loại cầu thang máy nội địa, thang máy công nghệ sản xuất cabin liên doanh hay cầu thang máy trong nước thì các phụ kiện nào, các chi tiết nào được công nghệ chế tạo liên doanh còn các thiêt bị nào được nhập khẩu từ hàn quốc trở thành các phân vân hay xảy đến của đại đa số hành khách trong khi chuẩn bị đặt chọn thiết bị nâng.

thang máy liên doanh thì các máy móc cầu thang máy quan trọng nhất, quyết định tới chất lượng của thang thì đều biến thành hàng “import” (ví dụ: máy kéo, kiểm soát, rail cố định chiều chuyển động, cáp treo,…) chính vì thế ở đẳng cấp hộ gia đình thì thang máy liên doanh mà buồng được công nghệ sản xuất tại đất nước việt nam còn hệ thống sử dụng hàng nhập sẽ dành đến hơn 90% thị phần.

Chọn thiết bị thang máy

Chọn thiết bị thang máy

Phần khung cơ khí của thang máy như:

Bệ đặt máy

Khung sàn trên và sàn dưới cabin

Khung ca bin

Khung thiết bị cân tải

khung cabin thang may

những mô tả này có một số trường hợp có hai cách nhà máy lắp ráp, một dần thành làm theo cách những nơi lắp ráp có quy mô bé vẫn làm đó, họ mua những loại théo hình U, V, I theo sau cắt và hàn theo kích cỡ của mỗi công trình.

Còn toàn bộ những loại thang do Công ty cổ phần TMTH GiaDinh lắp ráp thì nguyên liệu đầu vào đó như là các loại tấm thép cao cấp, sau quá trình thiết kế chế biến thì tấm thép được đưa vào “line-up” các dây chuyền CNC để cắt chấn.

chính vì thế thiết bị đầu ra luôn cho “high-grade” và độ chuẩn xác cao nhất. bên cạnh đó những chi tiết sau công đoạn được gia công thì còn được sơn tĩnh điện giúp cho sản phẩm có tuổi thọ lớn nhấn.

Vách ca bin, cửa tầng

Vách cabin được chúng tôi lắp ráp từ loại “good steel” 304 chuyên dùng cho vấn đề sản xuất thang dây chuyền, thép không gỉ được nhâp khẩu từ Đài Loan, Hàn Quốc.

cabin thang may san xuat trong nuoc

“good steel” được dùng làm vách ca bin thang máy gia đình, cửa ca bin, cửa lầu có những loại và phổ biến về màu sắc:

“stainless steel” sọc nhuyễn

“stainless steel” gương

“stainless steel” hoa văn, thép xịn hoa văn vàng

Thép phủ sơn

sắt ko gỉ vân kính

So đến thang “import” nguyên củ thì độ sắc nét, tinh xảo của buồng được làm nội địa không bằng mà lý do là do thang nhập thì ca bin được làm trên máy chỉ có một loại kích cỡ còn thang trong nước thì chiều ngược lại lại và được sản xuất theo thực tế từng đơn nguyên, có khi một trăm chung cư một trăm “size” khách biệt.

Cục đối trọng

Cục đối trọng được đặt trong khung bo cân tải (xem “information” về bo cân tải thang máy mitsubishi tại bài viết: các cách trang trí đối trọng thang máy liên doanh), có tác dụng để cân bằng khối lượng đến cabin.

 

thang máy mitsubishi thì đối trọng được làm bê tông và có bọc tôn ra bên ko kể. thiết bị cân tải bằng bê tông hay bo cân tải bằng gang không làm tác động đến chất lượng thang máy gia đình khi hoạt động. Có chăng, thời gian tiếp theo trong khi thang máy gia đình trở thành cũ, trong khi thanh lý thì bo gang phân phối có mức giá hơn mà thôi.

dòng dọc điện

dây điện đây có thể bao gồm:

cáp trong hệ thống điện

cáp gắn kết từ dòng điện cung ứng đến máy nâng, tủ điện

dây điện kết nối hệ thống điện trên nóc ca bin

dây điện vận hành dọc hố thang máy

bây giờ, những loại cáp điện Made in Vietnam đang cho chất lượng không kém bất cứ giá trị sản phẩm ngoại nhập nào, bởi vì thế thang máy mitsubishi trong nước dùng hệ thống dòng dọc điện lắp ráp nội địa thực thụ vận chuyển lại hiệu quả lắp đặt cao cả về mặt trình độ lẫn trên hướng diện kinh tế (giúp hạ giá thành đầu vào mà vẫn xin hứa chất lượng sản phẩm).

 

các thông tin khác

ngoại trừ những bộ phận lớn như được phía bên công ty đề cập ở phía trên thì còn những “information” sau cũng được làm tại Việt Nam sẽ bởi chính đơn vị chế xuất vốn FDI thang máy gia đình hoặc những công xưởng trợ cấp hàng dự phòng uy tín:

phần ốp ngoài tủ điện: tủ điện điều khiển chính và tủ điều khiển nóc ca bin

Bón điện chiếu sáng: Gồm chiếc máy đèn led trông nới để động cơ, dọc Hố PIT cũng như chiếc máy cung cấp anh sáng trong cabin.

Bracket

bây chừ, với kỹ năng và có trình độ công nghệ sản xuất cùng đến sự trợ giúp của các loại máy móc tiên tiến thì thang máy gia đình buồng nhà máy lắp ráp liên doanh sử dụng hệ thống chính nhập ngoại đã bổ sung rực rỡ ở đẳng cấp thang máy lấy cho nhà thấp “floor” về mặt tiêu chuẩn với chi phí rất tuyệt vời (chỉ bằng khoảng một nửa thang nhập)

chính vì thế trường hợp các căn hộ nhà quý khách có quy mô dưới 10 tầng, xin đừng ngại ngần ưu đãi loại thang máy gia đình này, hãy tìm tới các công ty có nhà máy lắp ráp quy mô, có đội ngũ nhân viên bảo hành cụ thể để có được thiết bị tốt nhất.

Share this Post