Anh Tú/ Tháng Mười Một 2, 2020/ Kinh nghiệm

Không ai có thể phủ nhận được sự tiện lợi mà các dòng thang máy mang lại cho đời sống con người. Tuy nhiên đối với những ngôi nhà tầng cao có diện tích nhỏ hẹp, thì việc lắp đặt thang máy vô cùng khó khăn. Làm sao có thể lắp đặt được thang máy mà không cần phải phá vỡ kết cấu của ngôi nhà? Cũng như đảm bảo cho ngôi nhà của chúng ta vẫn hiện đại và sang trọng. Sự ra đời của thang máy tiết kiệm diện tích được xem là một trong những giải pháp tuyệt vời cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp.

Thang máy tiết kiệm diện tích

Thang máy nhỏ nhưng vẫn vận hành êm ái

Thang máy tiết kiệm diện tích đã giải quyết vấn đề đau đầu gì cho những ngôi nhà nhỏ?

Thông thường những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp họ thường khá đau đầu trong việc quyết định lắp đặt thang máy. Làm sao để có thể tìm kiếm được vị trí lắp đặt thang máy phù hợp, cũng như đảm bảo vị trí lắp đặt thang máy không phá vỡ kết cấu phong thủy trong ngôi nhà.

Giải quyết được vấn đề diện tích nhỏ khi lắp đặt thang máy

Đối với những ngôi nhà ống hẹp về chiều ngang có diện tích thiếu thốn, thì việc lắp đặt thang máy được xem là một trong những vấn đề vô cùng đau đầu. Lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy như thế nào để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như không phá vỡ hoặc đập phá bất kỳ kết cấu nào của ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà ống có diện tích nhỏ hẹp muốn lắp đặt thang máy thì chúng ta có thể lắp đặt giữa cầu thang bộ. Hoặc có thể cải tạo một khu vực nào đó trong ngôi nhà. Thậm chí là chúng ta có thể phá cách để lắp đặt thang máy ngoài trời.

Không có chỗ để lắp phòng máy

Thông thường thì những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thường không có chỗ để lắp đặt phòng máy. Một ngôi nhà có 6 tầng thì thông thường họ sẽ tận dụng khoảng tầng cao nhất đãi bố trí phòng máy. Tuy nhiên việc lắp đặt này sẽ mang đến nhược điểm là không thể đi đến được tầng 6. 

Không có không gian để đào hố thang

Khi chúng ta lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với nhà xây mới. Để có thể lắp đặt được thang máy bắt buộc chúng ta phải đào hố thang. Nhiều người lo lắng vì chúng ta đào hố thang có thể phá vỡ kết cấu của ngôi nhà. Hoặc những ngôi nhà có nền móng yếu việc đào hố thang cũng khá khó khăn.

Vậy chúng ta đào hố thang không chỉ tốn nhiều thời gian và công sức. Mà nhiều gia chủ còn ê ngại vì nó có thể phá vỡ cuộc sống bình thường của các thành viên trong gia đình.

Thang máy tiết kiệm diện tích

Thang máy nhỏ không chiếm nhiều diện tích

Ảnh hưởng đến không gian sống của ngôi nhà

Nếu như chúng ta lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy không phù hợp. Không chỉ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà. Mà nó còn làm cho kết cấu của ngôi nhà bị xáo trộn. Ảnh hưởng rất lớn đến đến ánh sáng tự nhiên chiếu vào ngôi nhà. Cũng như làm cho không gian của ngôi nhà trở nên ngột ngạt và bí bách.

Thang máy tiết kiệm diện tích mang lại sự tiện lợi và thẩm mỹ cho nhà diện tích nhỏ

Sự ra đời của các dòng thang máy tiết kiệm diện tích đã phần nào giải quyết được bài toán về vị trí lắp đặt trong các căn nhà ống. Một trong những đặc điểm nổi trội của các dòng thang máy này có thể đáp ứng được yêu cầu thực tế phải kể đến như.

Kích cỡ nhỏ phù hợp với mọi không gian

Thông thường thì những dòng thang máy tiết kiệm diện tích được lắp đặt chỉ sử dụng từ 1 m2. Đây được xem là một trong những cách giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được diện tích trong việc lắp đặt thang máy. Ngoài ra kích thước của thang máy có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp hơn với không gian sử dụng.

Thang máy không có phòng máy

Thông thường thì các dòng thang máy nhỏ gọn không có phòng máy. Giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được diện tích khi xây dựng phòng máy. Đồng thời việc lắp đặt thang máy nhỏ gọn còn tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều trong việc xây dựng phòng máy.

Không cần đào hố thang

Đối với các dòng máy này thì chúng ta không cần phải đào hố khoan để sử dụng. Hoặc nếu có đào hố thang thì kích thước âm sàng chỉ khoảng 6cm là có thể lắp đặt được thang máy. Đây là một trong những cách để giúp cho chúng ta có thể lắp đặt được thang máy nhưng không phá vỡ kết cấu của ngôi nhà.

Vận hành vô cùng êm ái

Các linh kiện nhập khẩu chính hãng đảm bảo được sự đồng bộ trong quá trình lắp đặt. Giúp cho thang máy của chúng ta có thể di chuyển trong điều kiện sử dụng thực tế vô cùng mượt mà và trơn tru. Đồng thời việc di chuyển từ các tầng thấp lên các tầng cao và ngược lại của người dùng sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. 

Đảm bảo độ an toàn cao 

Các dòng thang máy tiết kiệm diện tích chính hãng đều có những tiêu chuẩn quy định về độ an toàn do các tổ chức uy tín cấp. Điều này đảm bảo được độ an toàn cao cho người dùng khi lắp đặt các dòng thang máy cho không gian sử dụng. 

Thang máy tiết kiệm diện tích

Thang máy nhỏ vẫn đảm bảo độ an toàn cao

Thương hiệu Mitsubishi là một trong những thương hiệu vô cùng nổi tiếng để bạn có thể lựa chọn các dòng thang máy nhập khẩu hoặc liên doanh để lắp đặt cho ngôi nhà. Với nhiều dòng thang máy có kích thước nhỏ gọn giúp cho chúng ta không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức trong việc lắp đặt. 

Xem thêm: Tiêu chuẩn Việt Nam về thang máy quy định về lắp đặt và sử dụng cần biết

Share this Post