Anh Tú/ Tháng Mười Một 2, 2020/ Kinh nghiệm

Lắp đặt thang máy ngoài trời có thể giúp cho chúng ta dễ dàng quan sát mọi vật xung quanh. Và được xem là một trong những lựa chọn được rất nhiều trung tâm thương mại sử dụng. Tuy nhiên việc chúng ta lắp đặt thang máy ở khu vực ngoài trời vẫn mang đến những bất lợi. Vậy có giải pháp nào để khắc phục được nhược điểm và phát huy ưu điểm của thang máy khu vực ngoài trời hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một giải pháp tuyệt vời cho thang máy lắp đặt ngoài trời.

thang máy ngoài trời

Tiết kiệm diện tích

Lắp đặt thang máy ngoài trời mang lại ưu điểm gì? 

Đối với các dòng thang máy lắp đặt cho khu vực ngoài trời thì người ta sử dụng thang kính. Thang kính có phần cabin được làm từ kính cường lực giúp cho người bên trong dễ dàng quan sát bên ngoài. Đồng thời mang đến trải nghiệm hướng view đẹp từ thấp lên cao khi di chuyển và ngược lại.

Thang máy lắp đặt khu vực ngoài trời mang đến sự sang trọng và hiện đại cho không tình. Là một trong những lựa chọn được rất nhiều trung tâm thương mại hoặc những khu vực cần hướng view đẹp cho không gian trang bị.

Tạo cái nhìn bao quát không gian bên ngoài

Các dòng thang kính được lắp đặt ở khu vực ngoài trời giúp cho chúng ta có thể dễ dàng quan sát khung cảnh xung quanh. Mang lại cảm giác thú vị cho người di chuyển bằng thang máy khi có thể vừa đi, vừa có thể quan sát được khung cảnh xinh đẹp bên ngoài. Ngoài ra khi thang máy gặp rủi ro bất trắc thì chúng ta cũng có thể dễ dàng xử lý để đưa ra phương án giải cứu.

Mang đến vẻ đẹp cho công trình

Lắp đặt thang máy ngoài trời sử dụng chất liệu kính cường lực mang đến tính đồng bộ cao. Đặc biệt là những không gian sử dụng kính làm chủ đạo xây dựng. Tạo được vẻ đẹp liền mạch và đồng bộ cho tổng thể thiết kế của công trình.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Phần cabin của thang máy được thiết kế bằng chất liệu kính cường lực có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên rất tốt. Giúp cho không gian bên trong thang máy được chiếu sáng. Và là một trong những giải pháp giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ khi chiếu sáng trong cabin.

Giảm cảm giác bất an

Có nhiều người đi thang máy thường cảm thấy bất an và khó chịu. Đây là một trong những hội chứng sợ không gian kín. Thiết kế bằng kính dễ dàng quan sát bên ngoài sẽ giảm thiểu được những lo lắng khi đi thang máy.

thang máy ngoài trời

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Lắp đặt thang máy ngoài trời cần khắc phục nhược điểm gì? 

Bên cạnh lắp đặt thang máy khu vực ngoài trời mang lại nhiều ưu điểm. Thì nó vẫn tồn tại nhược điểm khó lòng có thể khắc phục được.

Không giải quyết tốt về nhu cầu thẩm mỹ

Thang máy được làm từ chất liệu kính cường lực rất dễ để lộ hệ thống dây điện hoặc cáp tải. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp đồng bộ cho công trình.

Không phù hợp với người có chứng sợ độ cao

Việc sử dụng thang máy kính giúp cho chúng ta có thể dễ dàng quan sát được không gian bên ngoài. Điều này gây khó khăn đối với những người sợ độ cao.

Tốn chi phí

Việc lắp đặt thang máy khu vực ngoài trời tốn rất nhiều chi phí. So với các dòng thang máy truyền thống thì thang máy lắp đặt cho khu vực ngoài trời có giá thành cao. 

Để khắc phục được nhược điểm của việc này thì chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề. Để đảm bảo cho thang máy lắp đặt mang đến vẻ đẹp sang trọng và tinh tế, đồng thời đảm bảo được tính an toàn cho người dùng theo quy định.

Lưu ý khi xây dựng hố thang

Khi chúng ta lắp đặt thang máy vách kính thì nên ốp kính khu vực hố thang để tạo nên sự đồng bộ. Và lưu ý là chúng ta nên lựa chọn thép chắc chắn để xây dựng khung của hố thang. Nếu như chúng ta lắp đặt thang máy khi công trình nhà ở đã hoàn thiện. Thì khi lựa chọn đơn vị lắp đặt thang máy nên lựa chọn đơn vị uy tín vì việc lắp đặt này còn phải đảm bảo được yếu tố kỹ thuật cao. Phần móng của hố thang phải được thiết kế để liên kết với nhà, tùy theo cấu trúc của công trình thi công mà chúng ta có thể đưa ra giải pháp phù hợp.

Cần quan tâm đến vấn đề an toàn và an ninh

Việc chúng ta lắp đặt thang máy khu vực ngoài trời có phải đem thiệt hại rất lớn cho không gian bên trong. Nếu như chúng ta không đảm bảo vấn đề an toàn khi lắp đặt thang máy. Có thể gây ra những rủi ro không đáng có đối với những người xung quanh. Khi lựa chọn lắp đặt thang máy khu vực ngoài trời nên lắp thêm bảng cảnh báo. Để đảm bảo an toàn cũng như không gây ra những rủi ro trong quá trình sử dụng thang máy.

thang máy ngoài trời

Lựa chọn đơn vị uy tín

Với những thông tin chia sẻ về việc lắp đặt . Bạn nên lựa chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình xây dựng. Khắc phục được những nhược điểm của thang máy sử dụng cho khu vực ngoài trời. Cũng như nâng tầm giá trị cho công trình xây dựng thang máy.

Xem thêm: Kích thước thang máy tải trọng 350kg, 450kg, 630kg, 750kg

Share this Post