Anh Tú/ Tháng Mười Một 2, 2020/ Kinh nghiệm

Khi chúng ta có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình thì người ta thường đề cập đến yếu tố công suất thang máy. Nhiều khách hàng còn khá bỡ ngỡ về ý nghĩa của thuật ngữ công suất? Và vì sao chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm thang máy có công suất phù hợp? Tất cả những thông tin chia sẻ giúp cho bạn đọc có thể lựa chọn được các dòng thang máy phù hợp.

thang máy gia đình

Thang máy được thiết kế với công suất khác nhau

Công suất thang máy gia đình là gì?

Thang máy gia đình là một trong những thiết bị sử dụng điện. Và công suất chính là số liệu cho biết mỗi tháng thì thang máy của chúng ta sẽ tiêu thụ bao nhiêu điện năng. Đây là một trong những chỉ số để chúng ta có phải biết được số tiền mà mình cần chi ra hàng tháng cho việc sử dụng thang máy.

Công suất của thang máy phụ thuộc vào tải trọng, loại thang và kích thước của nó. Đối với những dòng thang máy có công suất càng lớn thì mức độ tiêu hao điện càng nhiều. 

Do đó khi chúng ta có nhu cầu lắp đặt thang máy sử dụng cho gia đình thì nên lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp. Điều này vừa đảm bảo được công năng di chuyển cho các thành viên trong gia đình. Cũng như đảm bảo cho chúng ta có thể tiết kiệm được điện năng sử dụng cho các sản phẩm thang máy.

Công suất thang máy được tính theo công thức nào?

Công suất thang máy = Năng lượng sử dụng / đơn vị thời gian

Mỗi loại thang máy khác nhau nó sẽ biểu thị một mức công suất khác nhau. 

Thang máy có phòng máy

  • Thang máy tải trọng 300kg – 350kg: 3.0 kw
  • Thang máy tải trọng 400kg – 450kg: 5.0 kw
  • Thang máy tải trọng 500kg – 800kg: 7.5 kw
  • Thang máy tải trọngh 900kg trở lên: 11 kw

Thang máy không có phòng máy 

  • Thang máy tải trọng 300kg – 350kg: 2.2 kw
  • Thang máy tải trọng 400kg – 450kg: 3.2 kw
  • Thang máy tải trọng 500kg – 800kg: 4.5 kw
  • Thang máy tải trọngh 900kg trở lên: 5.5 – 6.7 kw

Thông thường thì các dòng thang máy không có phòng máy có mức công suất thấp hơn rất nhiều lần so với thang máy có phòng máy. Do đó để tiết kiệm chi phí điện năng sử dụng hàng tháng thì nhiều gia đình sử dụng thang máy không có phòng máy. 

thang máy gia đình

Công suất thang máy ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ

Lựa chọn thang máy gia đình có công suất bao nhiêu là phù hợp? 

Công suất là một trong những con số biểu thị mức độ tiêu thụ điện năng hàng tháng. Chính vì lý do đó việc lựa chọn thang máy sử dụng trong phạm vi gia đình như thế nào để đảm bảo công năng và tiết kiệm chi phí. Đây chính là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn các dòng thang máy. 

Lựa chọn thang máy hợp với nhu cầu di chuyển trong gia đình 

So sánh giữa thang máy không có phòng máy và thang máy có phòng máy thì các sản phẩm không có phòng máy mặc dù có cùng tải trọng nhưng có công suất thấp hơn. Do đó nếu như bạn muốn tiết kiệm điện năng sử dụng hàng tháng thì có thể lựa chọn các dòng thang máy không có phòng máy. Và dòng thang máy này hoàn toàn phù hợp với những công trình cải tạo nhà ở. 

Lựa chọn thang máy phù hợp với tải trọng sử dụng 

Ngoài ra khi chúng ta lựa chọn các dòng thang máy sử dụng trong phạm vi gia đình thì cũng nên ưu tiên về việc lựa chọn tải trọng. Xem xét xem gia đình của chúng ta có bao nhiêu thành viên. Nếu như gia đình có ít thành viên thì có thể lựa chọn các dòng thang máy có tải trọng nhỏ. Những dòng thang máy có công suất từ 2.2kw là hoàn toàn phù hợp với những gia đình từ 3 đến 4 thành viên.

Còn nếu như gia đình bạn có khoảng 6 thành viên trở lên thì chúng ta có thể tham khảo những dòng thang máy có tải trọng lớn hơn. Đặc biệt là những dòng thang máy được thiết kế với công suất 3.2kw là hoàn hảo. 

Thiết kế số tầng của ngôi nhà 

Các dòng thang máy gia đình được lắp đặt cho những ngôi nhà có số tầng cao thường có tải trọng lớn. Và quý khách hàng cũng cần lưu ý đến số tầng của ngôi nhà để chọn các dòng thang máy có tải trọng phù hợp. Bởi nếu như chúng ta muốn tiết kiệm chi phí điện năng sử dụng hàng tháng mà lựa chọn các dòng tải trọng nhỏ. Việc cố sức hoạt động để di chuyển trên các tầng cao sẽ làm giảm tuổi thọ và độ bền của thang máy. 

Do đó khi chúng ta có nhu cầu lựa chọn thang máy cũng cần cân nhắc đến yếu tố số tầng. Để lựa chọn các dòng thang máy có công suất phù hợp đảm bảo được độ bền và khả năng sử dụng thực tế tốt nhất. 

thang máy gia đình

Thang máy nên lựa chọn lắp đặt phù hợp

Những thông tin chia sẻ về công suất của thang máy. Ý nghĩa của công suất thang máy cũng như việc lựa chọn các dòng phù hợp. Bạn đọc có thể có thêm nhiều thông tin trong việc lựa chọn các dòng thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình. Bạn có thể lựa chọn một đơn vị cung cấp thang máy uy tín để nhờ họ hỗ trợ đề xuất giải pháp lựa chọn thang máy vừa đáp ứng công năng vừa giúp tiết kiệm chi phí. Đặc biệt là chúng ta nên mua thang máy chính hãng để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm điện năng khi sử dụng trong phạm vi gia đình. 

Xem thêm: Tư vấn lựa chọn thang máy nhà phố sang trọng và hiện đại

Share this Post