Anh Tú/ Tháng Mười Một 8, 2020/ tin tức

Thang máy là một trong những thiết bị quan trọng để giúp việc di chuyển lên xuống các tầng trong các tòa nhà cao tầng. Đây là một trong những thiết bị rất hiện đại được lắp đặt tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng hay tại các nhà phố hộ gia đình cũng có mặt của thiết bị tiện ích này. Để giúp các bạn có kinh nghiệm sử dụng thang máy hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết sau.

Sử dụng thang máy hiệu quả, an toàn

Sử dụng thang máy văn minh, lịch sự 

Khi đi thang máy các bạn cần chú ý trước khi vào thang máy cần xem số lượng người đã đủ trong cabin hay chưa? Nếu số lượng người trong cabin đã chật chúng ta không nên cố chen vào. Bởi không đi thang máy lần này mày các bạn có thể đi chuyến thang máy vào chuyến sau . 

Không nên chen lấn xô đẩy khi vào thang máy sẽ khiến cho những người khác cảm thấy rất khó chịu và mất hình ảnh ban đầu về bạn. 

Nếu bạn đã vào được trong thang máy nhưng vì số người trong cabin quá đông  không thể nào lại gần bảng điều khiển để ấn số tầng. Đương nhiên các bạn chớ có xô lấn sen đẩy sẽ khiến những người khác  bị ngã hoặc xô vào nhau. Thay vào đó đó hãy nhờ người đứng bảng điều khiển bấm số cho bạn.

Khi sử dụng thang máy nếu trong cabin vẫn còn trống có người đi vào cabin. Các bạn hãy dùng tay giữ phím cửa để tránh trường hợp cửa đóng tự động cản trở việc đi vào của người bên ngoài hoặc gây ra sự cố không đáng có. 

Nếu thang máy gặp sự cố bạn chớ không đi thang máy. Đồng thời hãy gọi ngay cho người quản lý và số điện thoại hotline có trên cabin để khắc phục sự cố thang máy.

Khi bước vào trong thang máy hãy đứng gọn sang một bên để người tiếp theo có vị trí đứng trong thang máy. Tránh để khu vực bên trong trống bên ngoài cửa thang máy chật hẹp.

cách sử dụng thang máy

Thang máy gia đình hỗ trợ di chuyển

Những điều không nên khi đi thang máy

Khi bạn đi thang máy có cả trẻ nhỏ cần hết sức trông chừng lũ trẻ. Bởi trẻ rất hiếu động và tinh nghịch có thể sẽ nghịch ngợm nút điều khiển thang máy khiến cho hoạt động thang máy rối loạn gây ảnh hưởng đến người đi thang máy cùng đó.

Vào giờ cao điểm đi thang máy sẽ có rất nhiều người, tuyệt đối giữ trật tự văn hóa trong thang máy. Không nên chen lấn, xô đẩy bên trong gây ra ngột ngạt khó chịu người đi cùng đó.

Nếu thấy thang máy vẫn có nhiều người vào cabin bạn hãy giữ nút mở cửa thang máy để đảm bảo mọi người vào cabin được an toàn và không bị mắc kẹt.

Nếu xảy ra sự cố hỏa hoạn, cháy nổ không nên đi thang máy. Bởi thang máy hoạt động nhờ trên cơ chế điện năng và bộ điều khiển. Chẳng may vì lý do nào đó bị chập cháy nhà ở, hỏa hoạn. Cho nên chúng ta không nên đi thang máy tránh mắc kẹt bên trong.

Khi thấy trong cabin thang máy có nhiều người các bạn không nên cố mở thang máy để chen lấn vào. Vì như vậy sẽ gây cảm giác khó chịu chật chội cho người đi cùng chuyến thang máy với bạn.

Khi đi thang máy không nói chuyện to, nói năng thiếu văn hóa gây ảnh hưởng người khác. Không lợi dụng thang máy đông người ăn trộm đồ người khác.

cách sử dụng thang máy

Thang máy gia đình nhà 5 tầng

Lưu ý quan trọng khi đi thang máy cần nhớ

Khi sử dụng thang máy các bạn cần phải nhớ nhớ những kinh nghiệm bỏ túi sau đây.

Thang máy là một trong những thiết bị di chuyển tại các các công ty, các tòa nhà hay các công sở hoặc các chung cư cao tầng. Chính vì vậy sử dụng thang máy sẽ có rất nhiều người khác nhau. Khi đi thang máy không nên chen lấn xô đẩy bởi như vậy sẽ ảnh hưởng tới những người khác và và gây mất an toàn trong quá trình di chuyển.

Khi sử dụng thang máy chung với các người khác hoặc thậm chí chỉ có một mình tuyệt đối không được hút thuốc. Đây là một trong những quy định rất quan trọng để đảm bảo các vấn đề do an toàn thang máy cũng như  an toàn phòng chống cháy nổ. Thang máy là một trong những thiết bị máy móc hoạt động nhờ hệ thống điện năng. Nếu chẳng may có người hút thuốc để rơi gạt tàn có thể sẽ gây ra nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ rất nguy hiểm.

Khi đi thang máy với số lượng người đông hãy ưu tiên cho phụ nữ trẻ em và người già. Đặc biệt nếu có trẻ em hay phụ nữ có thai ai đi thang máy thì nên nhường chỗ chỗ cho họ. Tuyệt đối không được chen lấn xô đẩy nhau.Bài viết trên chúng tôi đã bật mí cho các bạn thông tin bổ ích về cách sử dụng thang máy. Chúc các bạn sẽ là người tinh thông và nắm rõ kinh nghiệm quý báu này.

Xem thêm: Thang máy gia đình cao cấp chất lượng cao ưu điểm khi lắp đặt dòng này

Share this Post