Anh Tú/ Tháng Mười 24, 2020/ Kinh nghiệm

Thang máy là một trong những sản phẩm giúp cho chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc di chuyển. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng lâu thì ắt hẳn thang máy sẽ bị hư hỏng một vài thiết bị. Việc xác định được những thiết bị thường hư hỏng trong thang máy. Sẽ giúp cho gia chủ có biết cách xử lý và khôi phục lại quá trình hoạt động bình thường của thang máy.

Thiết bị cảm biến của thang máy

thiết bị thường hư hỏng trong thang máy

Thiết bị cảm biến của thang máy rất dễ bị tác động

Đây là một trong những thiết bị rất dễ bị hư hỏng hoặc có nguy cơ trục trặc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiết bị cảm biến của thang máy hư hỏng đó là do va chạm hoặc tác động từ bên ngoài. Thiết bị cảm biến của thang máy được bố trí ở vị trí vô cùng nhạy cảm. Thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng thang máy nên bị tác động tiêu cực là điều khó tránh khỏi.

Nếu như thang máy của chúng ta sử dụng xảy ra những bất thường. Thì thiết bị cảm biến của thang máy là thiết bị đầu tiên mà chúng ta cần kiểm tra. Và nên kiểm tra đều khẳng định kỳ để đảm bảo quá trình hoạt động bình thường.

Đây là một trong những thiết bị có thể ảnh hưởng đến độ an toàn của người dùng thang máy. Thường xuyên kiểm tra cũng như bảo dưỡng định kỳ là điều mà nhiều gia đình nên quan tâm.

Đèn chiếu sáng trong cabin thang máy

Thiết bị thường hư hỏng trong thang máy nữa đó chính là hệ thống đèn chiếu sáng. Hệ thống đèn chiếu sáng đã duy trì ánh sáng bình thường bên trong khoang thang máy. Điều này đảm bảo cho quá trình sử dụng thiết bị trở nên an toàn và tránh gặp sự cố.

Bóng đèn sử dụng trong cabin thang máy sẽ có một tuổi thọ nhất định. Nếu như số giờ hoạt động của bóng đèn thường xuyên thì tuổi thọ của nó sẽ kém. Chúng ta cần kiểm tra hệ thống chiếu sáng thường xuyên và thay thế để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang máy.

Bộ phận cứu hộ tự động của thang máy

thiết bị thường hư hỏng trong thang máy

Cứu hộ tự động của thang máy bộ phận quan trọng

Cứu hộ tự động của thang máy là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng. Đảm bảo độ an toàn cho con người cũng như hạn chế tình trạng kẹt trong thang máy. Chúng ta cần phải tìm hiểu và sử dụng bộ phận này một cách hợp lý. Giúp cho nó có thể nâng cao được chất lượng cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng thang máy.

Đây là một trong những nguồn điện dự trữ cho thiết bị. Đảm bảo cung cấp điện cho thang máy hoạt động trong trường hợp nguồn điện bị trục trặc. Nếu như bộ phận này bị hư hỏng thì nó sẽ có thể gây ra những phiền toái cho người dùng.

Ắc quy hoặc UPS của hệ thống cứu hộ tự động có thể bị hư hỏng. Những bộ phận này nếu như không xả điện thì có thể giảm tuổi thọ và bị hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Do đó việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ là điều mà gia chủ cần làm.

Trên đây là những thiết bị thường hư hỏng trong thang máy. Để đảm bảo cho thang máy của chúng ta có thể hoạt động bình thường thì nên thay thế những bộ phận này. Và quan trọng hơn hết là chúng ta nên liên hệ với đơn vị lắp đặt để nhờ họ thường xuyên định kỳ đến kiểm tra.

Một vài lưu ý để sử dụng thang máy tốt hơn

Chúng ta có thể giảm thiểu tình trạng thiết bị thường hư hỏng trong thang máy bằng cách nâng cao ý thức của người dùng. Dưới đây là một vài lưu ý sử dụng để giảm thiểu những nguyên nhân gây ra hư hỏng thang máy.

  • Nâng cao ý thức của các thành viên trong gia đình khi sử dụng thang máy vận hành.
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo trì thang máy định kỳ. Nên liên hệ với đơn vị lắp đặt thang máy để nhờ họ hỗ trợ bảo trì định kỳ. Đây là một trong những cách để nâng cao độ bền của thang máy. Cũng như thay thế những thiết bị thường hư hỏng trong thang máy để đảm bảo quá trình sử dụng bình thường. 
  • Khi sử dụng thang máy phải đảm bảo nghiêm túc và không chạy đùa trong thang máy. Đặc biệt chúng ta lắp đặt thang máy cho gia đình có trẻ em sử dụng. Thì quan trọng hơn hết đó là người lớn trong nhà phải hướng dẫn cách sử dụng thang máy đúng cách cho con trẻ. Và nếu như trẻ quá nhỏ không thể tự mình sử dụng thang máy thì phải có sự hướng dẫn của người lớn đi kèm.
  • Khi chúng ta có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình thì nên lựa chọn các dòng thang máy có độ bền cao. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đã giúp cho thời gian sử dụng của thang máy được lâu.
  • Hãy quan tâm nhiều đến thương hiệu thang máy mà chúng ta lựa chọn. Ưu tiên lựa chọn những thương hiệu thang máy chính hãng được đánh giá cao về độ bền.
thiết bị thường hư hỏng trong thang máy

Thang máy nên sử dụng đúng cách để đảm bảo độ bền

Với những thông tin chia sẻ về thiết bị thường hư hỏng trong thang máy. Bạn đọc có thể dễ dàng xác định được những thiết bị nào thường xuyên hư hỏng và thay thế định kỳ. Để đảm bảo chất lượng và độ bền của thang máy gia đình là tốt nhất khi sử dụng tại nhà. Cũng như giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí trong việc vận hành và sử dụng thang máy đúng cách.

Xem thêm: Có nên lắp thang máy gia đình không?

Share this Post