binhdan thangmay/ Tháng Chín 10, 2019/ tin tức/ 0 comments

Chúng ta đều biết cầu thang máy gia đình hãng Mitsubishi và Fuji được sản xuất tại Nhật Bản nên độ vận hành được đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, với hai hãng này thì bạn nên lựa chọn thương hiệu nào? Với những gia chủ nào đang có ý định lắp đặt và cân nhắc giữa Mitsubishi hay Fuji này thì đừng bỏ lỡ thông tin bài viết dưới đây nhé. Công ty cổ phần thang máy Anh Khang sẽ phân tích điểm khác biệt giữa 2 thương hiệu này cho bạn tham khảo và cân nhắc.

Lựa chọn thang máy
Nên lựa chọn thang máy gia đình của Nhật Mitsubishi hay Fuji

1/ Thang máy gia đình Mitsubishi được đánh giá cao về chất lượng

Có thể thấy cả hai thương hiệu Mitsubishi và Fuji đều được ưa chuộng tại Việt Nam và là thương hiệu từ Nhật Bản. Kiểu dáng, mẫu mã thiết kế đẹp mắt, vận hành an toàn và đảm bảo ổn định dài lâu. Với những điểm khác biệt nhau như:

a/ Về nguồn gốc sản xuất cầu thang máy gia đình

Nguyên gốc thang máy Mitsubishi
Nguồn gốc sản xuất cầu thang máy gia đình Misubishi

Thương hiệu thang máy Mitsubishi và Fuji của xứ sở hoa anh đào nhưng cầu thang máy gia đình được phân phối tại Việt Nam đa số được sản xuất ở nước thứ ba. Cụ thể đó là:

  • Nếu là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc:

👉 Cầu thang máy Mitsubishi: Đa số loại thang máy này được sản xuất tại Thái Lan khi phân phối ở nước ta.

👉 Fuji: Thang máy nhập khẩu Fuji nhập khẩu từ Hàn Quốc và Thái Lan. Với Fuji thì thang máy được nhập khẩu ở Thái Lan và Hàn Quốc

  • Nếu là cầu thang máy gia đình liên doanh:

👉 Thang máy gia đình liên doanh hãng Mitsubishi: Cabin được sản xuất ở nước ta, máy kéo sản xuất ở Thái và các bộ phận điều khiển khác nhập khẩu từ Nhật.

👉 Thang máy thương hiệu Fuji: Máy kéo được sản xuất tại Hàn Quốc còn các bộ phận điều khiển cũng được sản xuất tại Nhật Bản.

  • Kết luận: Nguồn gốc sản xuất và xuất xứ của hai thương hiệu Fuji và Mitsubishi gần giống nhau bởi vì Thái Lan và Hàn Quốc đều sử dụng các công nghệ hiện đại để chế tạo.

b/ Xét về thương hiệu của thang máy gia đình hai hãng Mitsubishi và Fuji

  • Cầu thang máy gia đình thương hiệu Mitsubishi nằm trong TOP 5 hãng sản xuất nổi tiếng nhất thế giới và ngang với Otis, ThyssenKrupp, Schindler hay Kone…. Nó được đánh giá cao nên được đánh giá cao hơn so với thương hiệu Fuji. Theo ước tính vào năm 2017, có hơn 60% gia đình lắp đặt cầu thang máy hãng này. Bởi Mitsubishi ra đời trước Fuji và chú trọng phát triển, đầu tư, mẫu mã đẹp nên nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Việt.

c/ Xét về chi phí thang máy gia đình giữa hai thương hiệu này

  • Tùy theo mỗi thương hiệu có những thiết bị và đặc điểm khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Kéo theo đó là hiệu quả sử dụng sẽ khác nhau. Cụ thể như:

👉 Do thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc hãng Mitsubishi là thương hiệu nổi tiếng và phát triển lâu dài hơn nên giá thành cao hơn so với Fuji.

👉 Xét về thang máy liên doanh thì cả hai thương hiệu này đều có chi phí xêm xêm nhau, không chênh lệch quá nhiều.

Kết luận: Nếu bạn đòi hỏi về chất lượng sản phẩm, khả năng vận hành ổn định dài lâu thì thang máy gia đình hãng Mitsubishi chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

2/ Cầu thang máy gia đình Fuji có ưu thế về chi phí

a/ Xét về chất lượng của thang máy gia đình hãng Fuji

Chất lượng của thang máy gia đình hãng Fuji
  • Cả thương hiệu Mitsubishi và Fuji đều được chú trọng về tính ổn định, êm ái, vận hành, an toàn khi hoạt động, hiệu suất vận hành, tiết kiệm điện năng, tính thẩm mỹ cao và tuổi đời của cầu thang máy. Vì thế, cả hai thương hiệu đều được chú trọng các vấn đề này và đánh giá cao.
  • Như đã phân tích ở mục 1 thì Fuji về chất lượng không cao bằng Mitsubishi nhưng xét về độ sang trọng, hiện đại, tiện nghi, tiện dụng vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng.

b/ Xét về dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì

  • Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc Mitsubishi hiện đã có công ty kinh doanh ở Việt Nam nên trong quá trình lắp đặt, bảo hành, bảo trì trở nên dễ dàng hơn. Trong khi đó, hãng Fuji khả năng bảo hành, bảo dưỡng không đạt như thế này.
  • Ngoài ra, với thang máy liên doanh thì cả hai thương hiệu này đều được bảo hành, bảo dưỡng do công ty cung cấp mang lại những hiệu quả và lợi ích khác.

3/ Thang máy gia đình Anh Khang – Sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng

  • Là một trong những địa chỉ cung cấp, lắp đặt thang máy gia đình uy tín nhất hiện nay. Công ty cổ phần thang máy Anh Khang cung cấp cả hai thương hiệu Fuji và Mitsubishi đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Với ưu điểm như:

👉 Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, hiệu quả và nhanh chóng.

👉 Khả năng lắp đặt đúng quy trình, bảo dưỡng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.

👉 Chi phí cạnh tranh so với trên thị trường

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Bài đăng: Sản lượng thang máy

Share this Post

Cảm nhận của bạn?

Loading Facebook Comments ...