Anh Tú/ Tháng Mười Một 2, 2020/ Kinh nghiệm

Công trình nhà cải tạo lựa chọn lắp đặt thang máy để mang đến sự tiện nghi. Đồng thời giúp cho chúng ta dễ dàng di chuyển cho các khu vực cao hơn của tòa nhà. Việc lắp đặt thang máy cho khu vực nhà cải tạo khác với lắp đặt thang máy mới. Lưu ý khi lắp thang máy cho những công trình cải tạo là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc.

Lưu ý khi lắp thang máy

Lắp đặt thang máy nên quan tâm đến diện tích

Lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo thường gặp những vấn đề gì?

Việc chúng ta lựa chọn lắp đặt thang máy cho khu vực nhà cải tạo khác biệt với việc thiết kế cho nhà mới. Và nó có thể vướng một vài rắc rối liên quan đến kết cấu công trình nhà ở. 

Vấn đề về diện tích của nhà ở

Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp thì việc xác định vị trí lắp đặt thang máy cũng là một trong những vấn đề. Nhiều không gian ngôi nhà quá nhỏ hẹp không thể tìm kiếm được vị trí thích hợp để lắp đặt thang máy. Điều này bắt buộc chúng ta phải tính toán kỹ lưỡng để đưa ra phương pháp lắp đặt thang máy phù hợp.

Nếu không gian nhà ở quá nhỏ hẹp thì chúng ta có thể lựa chọn những dòng thang máy tiết kiệm diện tích. Ưu điểm của những dòng thang máy này là nó không chiếm quá nhiều diện tích. Phù hợp với những không gian nhà ở bị hạn chế về mặt diện tích.

Lưu ý về nguồn điện lắp đặt

Một trong những điều cần lưu ý khi lắp thang máy cho những công trình cải tạo đó chính là nguồn điện. Thông thường đối với nhiều hộ gia đình thì sử dụng nguồn điện 2 pha. Tuy nhiên nếu chúng ta có nhu cầu lắp đặt thang máy thì phải sử dụng nguồn điện ba pha.

Do đó trước khi chúng ta lắp đặt thang máy cho khu vực nhà cải tạo thì phải coi lại nguồn điện. Trong trường hợp như gia đình của bạn khó khăn trong việc lắp đặt nguồn điện ba pha thì có thể xem xét để lắp thêm. Hoặc chúng ta cũng có thể lựa chọn những dòng thang máy sử dụng nguồn điện một pha.

Thang máy sử dụng nguồn điện một pha vẫn đảm bảo công năng sử dụng bình thường như các dòng thang máy 3 pha. Và nó có một ưu điểm nổi trội là giúp cho chúng ta vận hành thang máy tiết kiệm chi phí nhất.

Lưu ý khi lắp thang máy

Lắp đặt thang máy quan tâm đến nền móng 

Ngôi nhà có nền móng quá yếu

Nhiều ngôi nhà cải tạo sử dụng thang máy sở hữu nền móng quá yếu. Đây là một trong những vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến việc lắp đặt thang máy. Nếu như chúng ta đào quá sâu sẽ làm cho nền móng bị sụt lún.  Hoặc làm ảnh hưởng đến kết cấu cũng như độ bền chắc của công trình nhà ở.

Ngoài ra việc chúng ta đào nền móng quá sâu có ảnh hưởng vướng phải các công trình như bể phốt, tường hoặc các khu vực tầng hầm.

Khi chúng ta lựa chọn lắp đặt thang máy cho những khu vực nhà ở có nền móng yếu thì có thể lựa chọn các dòng sản phẩm không cần phải đào hố thang. Hoặc cũng có thể lắp đặt những dòng thang máy đào hố thang không sâu.

Lưu ý đến kiến trúc của ngôi nhà

Lưu ý khi lắp thang máy cho những công trình cải tạo đó là cách bố trí kiến trúc của ngôi nhà. Việc lựa chọn lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo có thể phá vỡ vị trí của một hạng mục trong ngôi nhà. Điều này không chỉ phá vỡ đến tính thẩm mỹ cho không gian xây dựng. Mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến tính đồng bộ cho cả công trình xây dựng.

Do đó khi chúng ta lựa chọn lắp đặt thang máy cho khu vực nhà cải tạo cần lưu ý việc lựa chọn vị trí thích hợp. Để đảm bảo cho thang máy có thể phát huy được công năng sử dụng tốt. Nhưng không làm ảnh hưởng nhiều đến vị trí cũng như kết cấu của toàn bộ ngôi nhà.

Lưu ý khi lắp thang máy chọn lựa vị trí phù hợp

Khi chúng ta lựa chọn lắp thang máy cho cho công trình cải tạo thì nên lưu ý về vị trí. Một vài vị trí thích hợp để bạn có thể lắp đặt cho khu vực nhà cải tạo.

Lắp đặt thang máy cho khu vực giếng trời

Nếu như nhà ở có bố trí khu vực giếng trời để lấy ánh sáng thì chúng ta có thể lựa chọn lắp đặt thang máy. Đây là một trong những vị trí lắp đặt ảnh hưởng đến sự bố trí của không gian nhà ở. Cũng như đảm bảo không phá vỡ kết cấu thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà.

Nếu như bạn sợ việc lắp đặt thêm máy có thể cản trở ánh sáng. Thì thay vì lựa chọn các dòng thang máy có cabin được thiết kế bằng chất liệu kim loại. Chúng ta có thể thay thế bằng các dòng thang máy kính cường lực để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Lưu ý khi lắp thang máy

Lắp đặt thang máy có thể tận dụng khu vực cầu thang bộ

Lắp đặt thang máy ngoài trời

Nếu như bạn không thể bố trí được không gian bên trong nhà để lắp đặt thang máy. Thì chúng ta có thể dễ dàng lắp đặt thang máy ngoài trời. Vừa đáp ứng được nhu cầu tiện lợi cho ngôi nhà. Vừa có thể giải quyết được không gian bố trí thang máy cho khu nhà cải tạo. Một vài lưu ý khi lắp thang máy cho công trình cải tạo là điều cần thiết mà bạn đọc cần quan tâm. Hiện tại các dòng thang máy tiết kiệm diện tích của thương hiệu Mitsubishi sản xuất cũng có thể đáp ứng được yêu cầu về vị trí lắp đặt cho các không gian nhà cải tạo nhỏ hẹp. Đây cũng là một trong những lựa chọn vô cùng tuyệt vời để chúng ta cải tạo cho không gian nhà ở tốt hơn. 

Xem thêm: Thang máy ngoài trời có phải là giải pháp hoàn hảo?

Share this Post