binhdan thangmay/ Tháng Hai 26, 2020/ tin tức

Người gửi: Hoàng Thanh Trung

Khu công trình tôi đang sống thường xuyên bị cắt điện, phổ quát lần khóa hệ thống điện trong khi thang máy đang vận hành gây tâm lý lo sợ cho các người dùng. Bộ Công an cho tôi hỏi có nhu cầu thoát nạn khi tai nạn mắc trong thang dây chuyền thì cần những chuyên môn gì?

kẹt tai nạn trong thang gia đình chính là trường hợp trong khi thang gia đình đang di chuyển thì bị mất hệ thống cấp điện đột ngột hoặc trục trặc thiết bị,… dẫn đến thang máy bị phanh lại giữa các tầng nhà, lầu dây chuyền bị tai nạn không thể nào mở. ngoài ra, trong một số ví như khác, do trang thiết bị truyền tải hư hỏng dẫn đến thang máy bị rơi tự do, trượt up đến nhanh chóng nhanh làm cho người trong thang dây chuyền bị va đập, dẫn tới chấn thương, thậm chí tử vong. từ thực tế đấy, để hạn chế những tiếp xúc nguy hiểm trong khi gặp các sự cố trong thang gia đình, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

* quy luật 1: Giữ không hấp tấp, ko la hét, hoảng loạn

– Trong gần như tất cả các những giả dụ khó khăn trong thang dây chuyền, người sử dụng trong thang cần phải giữ bình tĩnh, hít thở thật sâu và cùng suy đoán để với cách khắc phục tận dụng tối đa (Hình 24), nên hạ phải chăng tự nhủ bằng cách ngồi lên hoặc khá khuỵu gối, nắm chắc tay vịn, đặc biệt khi thang có xảy ra trôi vận tốc lớn, hoạt động không đều, nhằm đề phòng bị chấn thương khi thang va đập.

– Do thang máy kín, không gian hẹp, hệ thống quạt thông gió sẽ ngừng vận hành, nếu người sử dụng càng la hét và vận hành mạnh (Hình 25) đã nhanh chóng làm không khí vươn lên là khô hanh, khó thở vì khi đó lượng ôxy trong không gian thang đang giảm vận tốc lớn, điều này khiến những đứa trẻ, người già hoặc những người có bệnh lý về tim mạch, huyết áp rất là dễ ngất xỉu và độc hại đến tính mạng.

* quy luật 2: Bấm các phím tính năng của thang

– khi thang gia đình sẽ ở tình trạng chất lượng tốt, hãy thử bấm nút mở rộng tương tác (Hình 26), nếu tầng mở thì người dùng có một số trường hợp lần lượt đi ra không tính. Tuy thế, trước trong khi bước ra ngoài cần phải giám sát kỹ lưỡng, giảm thiểu trường hợp thang không chạy lại ở không gian không khớp đến mặt sàn của các tầng, trường hợp mọi người đi ra ko kể ko lưu ý dẫn tới bước hụt và tụt up Hố PIT gây nguy hiểm đến tính mạng.

– Trong nếu, trong khi bấm phím mở cửa nhưng thang không mở thì cần bình tĩnh suy xét và bấm những nút gấp khác (các nút cấp bách có hình chiếc chuông hoặc hình ống nghe điện thoại) để nghiêm trọng cho bên không tính tới trợ giúp (Hình 27).

* nguyên tắc 3: Chèn cửa tạo khe thoáng để cung cấp ko khí vào thang

– trong thời gian đợi người bên ko kể đến cứu, để ngăn ngừa trạng thái nóng bức, khó thở do thiếu không khí, mọi người trong thang có một số trường hợp dùng các vật cứng như chìa khóa để lách vào khe tầng dây chuyền, theo sau phối hợp sử dụng các vật dụng khác mang kích cỡ lớn hơn để chèn vào khe “floor”. khi khe thang được hé mở, ko khí sạch đã tràn vào trong thang giúp người sử dụng dễ thở hơn, khi đó nguy cơ ngất xỉu hoặc đột quỵ do thiếu ko khí sẽ giảm up.

– nếu trong thang máy với sóng máy gọi điện thì nhanh chóng gọi theo số đường dây nóng (hotline) ghi trên thang gia đình để thông báo cho bộ phận thiết bị kịp thời tới trợ giúp. Hoặc có một số trường hợp gọi cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa hỏa hoạn và cứu nạn, cứu hộ theo số 114 tới và dùng các công cụ đặc chủng để đơn vị cứu nạn (Hình 28).

ngoài ra, cũng có thể “contact” với phụ tùng trực thang gia đình hoặc gọi điện đến vài người bên ngoài bằng cách gọi to, gõ vào thành thang dây chuyền để phát tín hiệu. Tuy vậy, cần chú ý rằng không được đập mạnh hoặc đạp vào thành hoặc lầu vì những tác động đó có một số trường hợp làm thang bị trượt, đứt cáp tời dẫn đến thang rơi tự do.

* nguyên tắc 4: ko thoát nạn qua cửa nóc thang máy

trong quá trình “w8” chờ sự trợ giúp trong khoảng bên bên cạnh, mọi người không nên tậu cách mở cửa trên mái thang và thoát nạn qua đấy (Hình 29). Vì rất là dễ bị trượt, ngã dẫn tới những chấn thương hoặc bị rơi lên hố thang gây nguy hiểm đến tính mạng.

Share this Post