binhdan thangmay/ Tháng Năm 12, 2020/ tin tức

Hiện này, những chiếc điều hòa thang máy đang dần thay thế quạt thông gió truyền thống trong thang máy. Nó vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo độ thông thoáng và mát mẻ, dễ chịu khi bước vào thang máy. Đặc biệt, đối với những loại thang máy có tải trọng lớn và chứa đựng nhiều người như thang máy tải khách tại nơi công cộng, thì việc sử dụng điều hòa thang máy trong những ngày hè nóng bức là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều hòa không khí cho thang máy qua bài viết dưới đây để thấy được sự tiện ích của thiết bị này

1. Tác dụng của điều hòa thang máy

– Tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái khi bước vào thang máy:

Vào những ngày hè nóng bức, đặc biệt đối với thời tiết mùa hè tại Việt Nam, việc sử dụng điều hòa thang máy càng trở nên cần thiết hơn. Cabin thang máy thường có không gian kín nên dễ gây ra cảm giác ngột ngạt, khó chịu, chật chội nếu hành khách phải đứng trong thang máy lâu hay khi thang máy đông người. Việc sử dụng quạt thông gió thông thường sẽ không giảm bớt cái nóng oi bức hay không khí ngột ngạt. Nó sẽ gây cảm giác e ngại khi phải bước vào thang máy.

Ngược lại, điều hòa thang máy sẽ giải quyết vấn đề này. Nó giúp không khí ngột ngạt giảm đi phần nào.

– An toàn cho người sử dụng

Đối với những người có tiền sử về bệnh lý như huyết áp, tim hay trẻ nhỏ,… nếu phải đứng trong tình trạng ngột ngạt, nóng bức không điều hòa cũng không quạt gió thì nó có thể gây nguy hiểm đối, đặc biệt khi thang máy quá đông người, gây thiếu không khí. Nó có thể khiến họ ngất xỉu, nguy hại tới sức khỏe và tính mạng. Chính vì vậy, việc sử dụng điều hòa trong tháng máy lúc này trở nên thật cần thiết.

– Không gây ồn trong quá trình hoạt động

Nếu những chiếc quạt thông gió có thể gây ra những tiếng ồn nhỏ của động cơ khi hoạt động, nó có thể khiến không gian chật hẹp trong thang máy trở nên khó chịu, thì những chiếc điều hòa thang máy hoạt động êm ái, có thể giúp loại bỏ vấn đề này. Chính vì vậy, dù bạn có phải ở thang máy trong khoảng thời gian dài để di chuyển lên xuống giữa các tòa cao ốc cao tầng cũng sẽ không bị khó chịu hay bức bối.

2. Lựa chọn điều hòa phù hợp với thang máy

Điều hòa thang máy

Với những tiện ích khó có thể bỏ qua của điều hòa thang máy, nó đang dần trở nên cần thiết và quan trọng hơn cho từng loại thang máy. Điều hòa lắp đặt cho thang máy thường được cố định tại một chỗ, lắp trên trần cabin, gồm 1 cục nóng và 1 cục lạnh nói với nhau bằng hệ thống ống đồng. Tùy từng loại thang mà khách hàng nên lựa chọn điều hòa phù hợp.

Với đặc tính của thang máy là phải di chuyển lên xuống liên tục nên điều hòa thang máy cũng cần đảm bảo chịu được áp lực trong quá trình thang máy hoạt động. Chiếc điều hòa thông thường sẽ không phù hợp để lắp đặt trong thang máy. Nó cần đảm bảo không thải nước trong quá trình hoạt động, nhỏ gọn để gắn chắc trên nóc cabin.

Chính vì thế, lựa chọn điều hòa thang máy cần dành thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng, nếu không có nhiều kinh nghiệm về việc lựa chọn thì khách hàng nên nhờ chuyên gia tư vấn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất, đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, khách hàng nên lựa chọn địa điểm mua điều hòa uy tín để mua được sản phẩm có chất lượng tốt mà đảm bảo giá thành hợp lý.

Nếu còn thắc mắc hay băn khoăn gì, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Share this Post