Anh Tú/ Tháng Mười 24, 2020/ Kinh nghiệm

Rất nhiều khách hàng hỏi về việc chi phí sử dụng thang máy hàng tháng. Và những chi phí kèm theo khi chúng ta có nhu cầu vận hành thang máy. Cũng như tổng mức chi phí mà một tháng chúng ta cần chi ra cho việc sử dụng thang máy. Để giúp cho bạn đọc có thể để xác định được chi phí để sử dụng thang máy hàng tháng.

chi phí sử dụng thang máy

Sử dụng thang máy phải tốn điện năng 

Tiền điện vận hành thang máy

Tiền điện là chi phí sử dụng thang máy hàng tháng bắt buộc chúng ta phải chi trả. Tiền điện sẽ dao động tùy thuộc vào công suất thang máy mà chúng ta dùng. Đối với những dòng thang máy sử dụng trong phạm vi gia đình có công suất kéo bé. Chẳng hạn như dòng thang máy gia đình sử dụng máy kéo Mitsubishi có hộp số có công suất trang bị 3.7kw. Thì theo khảo sát thì chúng ta phải chi ra cho tiền điện từ 300.000 đến 400.000 đồng.

Tuy nhiên quý khách hàng cũng không cần phải quá lo lắng vải hiện nay các dòng thang máy gia đình còn được lập trình khá thông minh. Nó sẽ tự động tắt hoạt động nếu như không có người dùng hoặc tần số sử dụng ít. 

Chi phí tiền điện hàng tháng chúng ta sử dụng cho thang máy gia đình trung bình khoảng 350.000 đồng.

Chi phí bảo dưỡng và bảo trì định kỳ

Để nâng cao độ bền và kéo dài thời gian sử dụng của thang máy thì chúng ta cần phải bảo trì và bảo dưỡng định kỳ. Đây là một trong những khoản chi phí sử dụng thang máy mà gia chủ cũng bắt buộc phải ra. Nếu như thang máy của bạn trong khoảng thời gian bảo hành thì bạn không cần phải tốn thêm chi phí bảo dưỡng và định kỳ. 

Khi thang máy của khách hàng hết thời gian bảo hành thì chúng ta nên liên hệ với đơn vị lắp đặt thang máy, ký kết hợp đồng bảo trì hàng tháng đối với họ. Hiện tại thì việc bảo trì và bảo dưỡng cho thang máy được quy định theo 1 tháng 1 lần, 2 tháng 1 lần hoặc 3 tháng 1 lần.

Mỗi công ty cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cho thang máy họ sẽ cung cấp một mức phí sử dụng dịch vụ khác nhau. Nhưng nhìn chung chi phí bảo trì định kỳ của công ty khoảng 450.000 đồng/lần. Để tiết kiệm chi phí sử dụng cho việc bảo trì thang máy hàng tháng thì chúng ta có thể lựa chọn gói 3 tháng 1 lần. Nếu như gia đình bạn sử dụng gói dịch vụ bảo dưỡng ba tháng một lần, thì mỗi tháng chúng ta sẽ chia ra khoảng 150.000 đồng.  

chi phí sử dụng thang máy

Sử dụng thang máy phải bảo dưỡng định kỳ

Chi phí kiểm định

Theo quy định của nhà nước Việt Nam thì việc sử dụng thang máy gia đình hoặc các loại thang máy phải được kiểm định an toàn. Điều này là bắt buộc với các dòng thang máy sử dụng. Nếu như các loại thang máy có tuổi thọ sử dụng là dưới 20 năm thì kiểm định 3 năm 1 lần. Còn đối với những dòng thang máy có tuổi thọ sử dụng trên 20 năm thì thời gian kiểm định là một năm một lần.

Phí kiểm định thì đơn vị cung cấp than máy sẽ trả cho bạn vào lần đầu tiên. Còn các lần sau thì chủ sở hữu phải trả chi phí kiểm định cho cơ quan chức năng. Đối với các dòng máy sử dụng trong gia đình thì thông thường có độ bền là dưới 20 năm. Sử dụng dưới 10 tầng với mức phí kiểm định là 2.000.000 đồng.

Chi phí sử dụng thang máy hàng tháng khi ra cho phí kiểm định là 55.000 đồng. 

Thay thế thiết bị hư hỏng

Trong quá trình sử dụng thang máy thì các thiết bị có thể gặp trường hợp hư hỏng. Bắt buộc người sử dụng phải thay thế để đảm bảo quá trình vận hành bình thường. Các sản phẩm thang máy chính hãng thì rất ít bị hư hỏng các linh kiện lặt vặt.

Tuy nhiên một trong những linh kiện thường xuyên phải thay thế đó chính là bóng đèn trong cabin. Hiện tại thì các sản phẩm bóng đèn sử dụng cho cabin của thang máy cũng rẻ. Chi phí để thay thế bóng đèn sử dụng trong thang máy thì một năm gia chủ phải chi 1 lần. Sử dụng hai chiếc bóng đèn có giá khoảng 24.000 đồng. Tức là một tháng chúng ta chỉ cần bỏ ra khoảng 2.000 đồng cho chi phí vận hành.

Chi phí sử dụng thang máy

Chi phí sử dụng thang máy hàng tháng cho công suất nhỏ sử dụng trong gia đình khoảng 557.000 đồng. Đây là một trong những khoản chi phí cũng không đắt đỏ đối với gia đình. Chi phí này chúng ta chia ra để đảm bảo cho quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng. Cũng như để nâng cao được giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng cho ngôi nhà.

Để giảm thiểu chi phí sử dụng thì chúng ta nên mua các sản phẩm thang máy chính hãng. Bởi những sản phẩm thang máy chính hãng sẽ có độ bền cao và ít bị hư hỏng linh kiện vặt. Đảm bảo quá trình vận hành và sử dụng của thang máy tốt nhất trong môi trường thực tế.

chi phí sử dụng thang máy

Sử dụng thang máy nên mua hàng chính hãng 

Thang máy Mitsubishi 

Thang máy Mitsubishi liên doanh là một trong những sản phẩm mà chúng ta có thể tham khảo. Vừa được đánh giá là có độ bền cao, vừa được đánh giá là có giá thành rẻ, phù hợp cho những đơn vị có nhu cầu sử dụng thang máy. Thiết kế đa dạng về kiểu dáng và trọng tải giúp cho chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn để phù hợp với ngôi nhà của chính mình.

Xem thêm: Thời gian sử dụng, vệ sinh, bảo quản thang máy

Share this Post