Anh Tú/ Tháng Mười Một 8, 2020/ tin tức

Nếu như mô hình nhà chung cư mang đến cho người ở sự thoải mái trên một diện tích mặt bằng thì biệt thự lại là mô hình nhà ở thuộc đẳng cấp cao hơn. Vì để có thể xây dựng được biệt thự thì bạn không những cần có quỹ đất rộng mà còn phải đầu tư rất nhiều về kiến trúc lẫn nội thất. Và trong nhiều năm trở lại đây thì xu hướng xây biệt thự 3 tầng có thang máy đang khá nổi bật, rất được ưa chuộng tại nước ta.

biệt thự 3 tầng có thang máy

Xây biệt thự 3 tầng có lắp thang máy đang là trào lưu kiến trúc ở nước ta

Nhiều khách hàng đang theo trào lưu xây nhà biệt thự 3 tầng có thang máy

Ngôi biệt thự bạn xây cần phải kết hợp rất nhiều các yếu tố từ thiết kế bên ngoài cho đến nội thất không gian và thiết bị lắp đặt ở bên trong để đạt tới sự hoàn mỹ và tiêu chuẩn về nghệ thuật cao. Để làm được điều đó thì không phải là điều đơn giản vì khi xây biệt thự có 3 tầng nhưng chủ nhân của căn biệt thự vẫn cần phải lắp thang máy.

Việc lắp đặt thang máy vừa giúp cho mọi người sống trong biệt thự di chuyển tới các tầng một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn lại vừa góp phần làm tăng thêm đẳng cấp của gia chủ và nét phong cách, nét thẩm mỹ riêng cho không gian của ngôi biệt thự. Điều này đang rất được các gia chủ quan tâm, chú trọng và đã tạo nên một trào lưu mới trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng nhà ở.

Các ngôi biệt thự tại các thành phố lớn rất thích hợp với kiểu xây dựng này và với nhiều gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già thì việc lắp thang máy được xem là phương pháp tối ưu nhất dành cho việc di chuyển, đồng thời cũng giúp giảm bớt những nguy hiểm có thể gặp phải khi đi lại bằng cầu thang bộ.

biệt thự 3 tầng có thang máy

Lắp thang máy trong biệt thự làm tăng thêm nét đẹp thẩm mỹ

Biệt thự 3 tầng có thang máy khi lắp cần phải chú ý điều gì?

Để xây được ngôi biệt thự 3 tầng đẹp mắt, có phong cách thì các gia chủ đều cần phải thuê thiết kế. Và trong quá trình thiết kế biệt thự thì bạn cần phải dành ra một diện tích phù hợp cho việc lắp đặt thang máy. Điều này cần phải được tính toán từ trước để có thể thực hiện một cách đồng bộ với những công đoạn khi xây nhà giúp cho chủ nhà tiết kiệm được công sức, thời gian cũng như chi phí.

Khi lắp đặt thang máy cho ngôi biệt thự 3 tầng thì các chủ nhà cần phải chú ý tới những điều sau đây:

Chọn loại thang máy có nguồn gốc rõ ràng

Vì trên thị trường hiện đang có 2 loại thang máy gia đình chính đó là thang máy nhập khẩu và liên doanh. Mỗi loại thang máy lại có nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu sản xuất khác nhau nên việc lựa chọn loại thang máy có nguồn gốc rõ ràng cùng thương hiệu có uy tín, đảm bảo chất lượng sẽ giúp cho người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn.

Chọn thang máy với kích thước thích hợp

Tùy thuộc vào diện tích đất mà bạn dự kiến lắp đặt thang máy to hay nhỏ mà bạn có thể lựa chọn được loại thang máy có kích thước phù hợp. Bên cạnh đó thì bạn còn phải căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình cũng như nhu cầu sử dụng thang máy khi đi lại. Bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn đưa ra những ý kiến cho bạn tham khảo trước khi quyết định.

Chọn loại thang máy có tải trọng hợp lý

Không giống như thang máy lắp đặt tại các tòa nhà cao tầng, thang máy lắp tại các biệt thự có 3 tầng sẽ có ít người sử dụng hơn nên bạn chỉ cần chọn loại có tải trọng từ 250 – 400 kg là được.

biệt thự 3 tầng có thang máy

Bạn cần chọn thang máy có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với thiết kế nội thất

Chọn thang máy có kiểu dáng, màu sắc phù hợp

Ngoài những yếu tố có liên quan đến kích thước và tải trọng thì bạn còn cần phải chú ý chọn loại thang máy có kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc phù hợp với thiết kế nội thất của căn biệt thự cũng như hài hòa với màu sơn của không gian nội thất và các thiết bị khác đặt trong biệt thự.

Bởi lẽ việc lựa chọn được loại thang máy có kiểu dáng và màu sắc phù hợp sẽ góp phần làm tăng thêm điểm nhấn cho không gian của ngôi biệt thự và làm cho nó thêm phần sang trọng, cao cấp hơn.

Lắp đặt thang máy mà không có phòng máy

Vì ngôi biệt thự chỉ có 3 tầng thôi nên bạn hãy chọn việc lắp đặt loại thang máy mà không có phòng máy. Bởi điều đó sẽ giúp cho ngôi biệt thự không phải tốn diện tích cho việc lắp đặt phòng máy mà vẫn có thể phù hợp với thiết kế về kiến trúc nội thất cũng như đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ đảm bảo an toàn.

Chọn đơn vị lắp đặt thang máy có uy tín

Điều này rất quan trọng bởi ngoài việc lắp đặt thang máy trong thời gian ngắn nhất đảm bảo kỹ thuật tốt nhất thì đơn vị lắp đặt có uy tín còn giúp bạn an tâm về các dịch vụ sau bán hàng, bảo hành.

Những điều chú ý ở trên sẽ giúp cho quá trình xây biệt thự 3 tầng có thang máy của bạn được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Xem thêm: Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng thang máy gia đình

Share this Post