binhdan thangmay/ Tháng Hai 26, 2020/ tin tức

Để hạn chế can thiệp đến nguồn với rủi ro lây nhiễm vi rút corona như thang gia đình, bạn có thể sử dụng đầu bút hết mực, tăm, bật lửa,…

Trong bối cảnh vi rút corona chủng mới (COVID-19) sẽ lây lan khắp thế giới, vấn đề phòng chống dịch bệnh do vi rút không tốt cho sức khỏe này gây ra đang trở thành 1 phần không thể thiếu trong thói quen sinh hoạt của nhiều bạn.

Theo cảnh báo của các nhà nghiên cứu y tế, để phòng tránh lây nhiễm virus corona, người dùng cần luôn luôn rửa tay bằng nước giặt, những dung dịch diệt khuẩn và phối hợp đeo khẩu trang. hơn nữa, người dân cũng được khuyên tránh cầm nắm những vật dụng trong khi ở cơ sở công cộng, trong đó vấn đề sử dụng thang gia đình.

Để hạn chế lây nhiễm vi rút corona, các nhà khoa học y tế khuyên người dùng hạn chế cầm nắm những vật dụng trong khi ở công ty công cộng, trong đó vấn đề sử dụng thang dây chuyền. (Ảnh: Kevin Frayer / Getty Images)

Do thang dây chuyền công cộng là địa chỉ đứng vững của số đông vy rút, và phím bấm trong thang đang được liệt kê là một trong số thứ mất lau chùi nhất trên toàn thẻ con người. Vậy nên khách hàng thang dây chuyền trong thời gian gần đây cần áp dụng một vài cách ở dưới để hạn chế lây nhiễm vi rút corona, theo Xinhua News:

1. dùng đầu bút hết mực

Để giảm thiểu lây nhiễm vi rút corona trong khi dùng thang máy, người dùng có thể sử dụng đầu bút hết mực (hoặc đã trừ khử ngòi) để ấn các phím gọi. khi sử dụng hoàn thành, quý khách chỉ cần thu ngòi vào, như vậy người dùng sẽ chẳng phải chạm vào khu vực can thiệp đến thang gia đình.

Tuy vậy, sau quá trình dùng hoàn thiện, quý khách vẫn nên rửa lại đầu bút bằng bông gòn sẽ thấm nước rửa tay hoặc cồn.

hai. Tăm

Để ngăn ngừa lây nhiễm chéo, người dùng sẽ sử dụng tăm để ấn thang dây chuyền, sau đó vứt bỏ chúng vào thùng rác. Tuy vậy, đừng sử dụng những chiếc tăm sở hữu sẵn trong thang dây chuyền, bởi theo 1 bác sĩ Trung Quốc có tên Chen Zhijin, ví như trong thang với người bị nhiễm corona hắt khá, hoặc chạm tay vào các loại tăm, người dùng vẫn có thể bị nhiễm bệnh trường hợp không rửa tay sau quá trình dùng.

3. Bật lửa

ngoài đầu bút hết mực và tăm, người dùng có thể dùng bật lửa để ấn thang dây chuyền. sau quá trình ấn xong, người dùng chỉ cần bật lửa lên để sát khuẩn là hoàn thiện.

4. Khăn giấy

Trong ví như bí bách, quý vị cũng có thể sử dụng khăn giấy để ấn phím thang máy. sau khi sử dụng hoàn thành thì vứt chúng vào thùng rác. Dù thế, cách này chỉ hiệu năng khi khăn giấy này được người dùng vận chuyển theo.

ví như sử dụng giấy đã được để sẵn trong thang gia đình, người dùng vẫn có một số trường hợp bị phơi nhiễm và phát triển thành nguồn lây mới, bởi giấy ăn tác động với khu vực kín trong 1 thời hạn dài thì đã không còn bảo vệ tuyệt đối. “special” là giả dụ có người bị nhiễm vi rút corona hắt tương đối hoặc chạm vào chúng trước ấy.

Share this Post